3 BROW STYLES TUTORIAL FOR MILLE

1

สวัสดีค่าา ” งานคิ้วก็มาาาาา ” เนิสนำ tutorial การเขียนคิ้วทั้ง 3 แบบมาฝากกันค่ะ ซึ่งทั้ง 3 แบบนี้เนิสคัดมาแล้วว่าเป็นทรงคิ้วที่นิยมที่สุดในตอนนี้เลย โดยเนิสจะใช้ที่เขียนคิ้วจากแบรนด์  M I L L E  ค่ะ เนิสปลื้มตัวที่เป็น eye brow tattoo มาก เพราะมันเหมาะกับคนคิ้วสั้นแบบเนิสจริงๆ ซึ่งที่เขียนคิ้วของเนิสก็มีหลายเฉดสี แต่สีส่วนใหญ่ที่เนิสใช้จะเป็น สีน้ำตาล และสีน้ำตาลเทา ซะเป็นส่วนมากค่ะ
.
.

2
อันนี้เป็นแผ่นคู่มือและรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ค่ะ แนบมาใส่กล่องเขียนคิ้วที่เป็นเซต ซึ่งดีมากกกเพราะมีเกร็ดความรู้และเทคนิคดีๆที่จะทำให้การเขียนคิ้วของเราถูกลักษณะและเหมาะกับโครงหน้าของเรามากขึ้นด้วย
.
.

P R O D U C T    D E T A I L S

3

 1. mille 3D eye brow pencil waterproof
  เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบออโต้ค่ะ หมุนออกมาใช้ง่าย หัวตัดช่วยให้เขียนคิ้วได้ดียิ่งขึ้น หัวใหญ่หน่อยทำให้เขียนคิ้วเสร็จไว้ ไม่ต้องซ้ำเยอะ มีสองเฉด คือ light brown , deep brown
  .
  2. mille 6D slim brow pencil waterproof ตัวนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบออโต้ที่หัวเล็กมาก เวลาเขียนคิ้วจะทำให้คิ้วเราคมและกำหนดเชฟได้ง่าย แต่เวลาระบายคิ้วจะใช้เวลานิดนึงเพราะหัวมันเล็ก
  .
  3. mille 6D tattoo brow gel waterproof ตัวนี้เป็นแทคทูที่กำลังฮิตมากตอนนี้ เพราะแค่ทาทิ้งไว้ 15-30 นาทีแล้วลอกออก เราก็จะได้โครงคิ้วที่เราวาดเอาไว้ กันน้ำ และอยู่ได้ประมาณ 1 อาทิตย์กว่าๆ เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาหรือขี้เกียดเขียนคิ้วแต่ยังต้องการใช้ชีวิตแบบปรกติ 555
  .
  4. mille celeb 3D eye brow waterproof ( light brown) ดินสอเขียนคิ้วแบบออโต้ กันเหงื่อ กันน้ำ
  .
  5. mille celeb 3D eye brow waterproof ( deep brown) ดินสอเขียนคิ้วแบบออโต้ กันเหงื่อ กันน้ำ
  .
  6. mille 3D brow mascara ( deep brown ) มาสคาร่าคิ้ว.
  .
  .
  .เรามาเริ่มเขียนคิ้วกันทั้ง 3 แบบกันเลยค่า

  .
  .
  collage

  เนิสใช้ mille 6D tattoo brown gel ในการทำให้เรามีโครงคิ้วก่อนค่ะ สังเกตได้ว่าก่อนใช้คิ้วเนิสน้อยมากจะมีแค่ครึ่งเดียว หลังจากใช้ mille ไปก็ทำให้เรามีโครงคิ้วที่ชัดเจนมากขึ้น และก็ไปทำการเขียนคิ้วกันต่อเลยจ้า แต่ถ้าทิ้งไว้ 15-30 นาที เวลาเราเอามือถูแรงๆก็มีหลุดนะคะ แนะนำให้ทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นนอนมาแล้วค่อยลอกออกจะทำให้ติดทนมากกว่าค่ะ  ตัวนี้เหมาะมากค่ะสำหรับไปว่ายน้ำ หรือเล่นสงกรานต์ หรือกิจกรรมที่คิ้วสามารถหายได้ 5555 เพราะเจ้าตัวนี้ จะทำให้คิ้วเราสตรองงง สาดน้ำมาสิ กลัวที่ไหน!!

  .
  .

  K O R E A N    S T R A I G H T
  การเขียนคิ้วตรงสไตล์สาวเกาหลี

a-1

1. เนิสใช้ด้านที่เป็นดินสอ ค่อยๆร่างโครงคิ้วตามเส้นประตามรูปด้านบนเลยค่ะ คือหางคิ้วจะไม่ตกเลย จะเป็นทรงตรงๆ แต่ด้วยโครงคิ้วของเนิสไม่ได้ตรงมากอยู่แล้ว จึงเป็นอย่างภาพที่เห็นค่ะ พอร่างเสร็จก็จะเป็นเหมือนรูปที่ 2 ค่ะ
2. เนิสใช้แปรงปัดขนคิ้ว ค่อยๆปัดโดยปัดแบบย้อนขนคิ้วขึ้นมาจากหาง จนถึง หัวคิ้ว และค่อยๆปัดขนที่หัวคิ้วให้ดูชี้ๆขึ้น ซึ่งทำทำให้คิ้วเราดู soft มากขึ้น
3. เนิสใช้แปรงเล็กๆกับคอนซีลเลอร์ในการเก็บรายละเอียด ให้คิ้วเราดูเรียบร้อยมากขึ้นค่ะ

F I N I S H   L O O K

a-2

นี่ก็จะเป็น finish look ของคิ้วตรงที่สาวเกาหลีฮิตกันมากจ้า มาอยู่บนหน้าเนิสมันไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ 555 เพราะเนิสเป็นคนหน้ากลมอยู่แล้ว เนิสเป็นคนชอบคิ้วที่แบบ messy นิดๆ เห็นเส้นขนคิ้วเรียงกันชัดเจน ดังนั้นดินสอเขียนคิ้ว สีที่ใช้ก็จะสีอ่อนกว่าขนคิ้ว 1-2 ระดับ ทำให้จะยังเห้นเส้นขนคิ้วอยู่ หวังว่าจะมีประโยชน์กับคนที่ชอบนะคะ

.
.
.
.

S O F T   A R C H
ทรงคิ้วโก่งขึ้น และหางคิ้วตกลงเล็กน้อย

b-1

1. เนิสจะเริ่มใช้ดินสอวาดโครงคิ้วก่อนค่ะ โดยที่วาดโครงตามเส้นประของรูปที่ 1 เลย ซึ่งก็จะได้ทรงคิ้วที่หางตกลงมานิดหน่อยค่ะ ตามรูปที่ 2
2. จากนั้นเนิสก็จะใช้แปรงปัดขนคิ้ว ปัดย้อนแนวขนคิ้วไปมาให้คิ้วเราเริ่มนัวและสีดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น
3. จบด้วยขึ้นตอนสุดท้ายคือปัดให้หัวคิ้วดูฟุ้งๆค่ะจะได้ดูเป็นธรรมชาติ

F I N I S H   L O O K

b-2

นี่ก็จะเป็น finish look ของคิ้วทรง soft arch ค่ะ คิ้วจะโก่งขึ้นเล็กน้อย หางตกลงมาเล็กน้อยเท่านั้น ทรงนี้เป้นคนที่เนิสชอบเขียนบ่อยๆในชีวิตประจำวัน เพราะมันเหมาะกับคนที่หน้ากลมมากๆ และทำให้หน้าเราดูไม่บึ้งตึงด้วยนะ 55 เพราะบางทีเนิสเขียนคิ้วตรงมากเกินไป รู้สึกหน้าดูเครียดๆยังไงไม่รู้แฮะ

.
.
.
H I G H   A R C H
ทรงคิ้วโก่งขึ้น ดูแซ่บเซ็กซี่สไตล์สาวตะวันตก

c-3

1. เนิสจะใช้ดินสอวาดโครงคิ้วตามเส้นประตามภาพด้านบนค่ะ ทรงคิ้วจะโก่งๆ ซึ่งพอร่างเสร็จก็จะได้ตามรูปที่ 2 เลย แต่คิ้วจะยังดูมีรอย messy ของเนื้อดินสออยู่
2. จากนั้นเนิสก็ใช้ด้านหัวแปรงปัดคิ้ว ปัดย้อนขนคิ้วไปมาจนเนื้อดินสอเริ่มฟุ้งและเนียนขึ้น และก็ปัดเน้นทั้งหางคิ้วและหัวคิ้ว ถ้ารู้สึกว่าต้องการความเข้มมากกว่านี้ ก็สามารถเขียนดินสอทับลงไปได้อีกค่ะ
3. เนิสใช้มาสคาร่าคิ้ว ที่สีเดียวกับคิ้ว ในการปัดขนคิ้วให้เรียงตัวกันสวยงามมากขึ้น ตบท้ายด้วยการใช้ concealer เก็บรายละเอียดให้คิ้วเราดูเนี๊ยบและดูเป็นระเบียบมากขึ้นจ้า

F I N I S H   L O O K

c-2

อันนี้ก็เป็นทรงคิ้วที่เนิสชอบมว๊ากกกกกกกที่สุดในบรรยาคิ้วค่ะ เพราะว่าเนิสรู้สึกว่ามันเหมาะ มันคืออินเนอร์ ! มันใช่ ! และรู้สึกว่าพอคิ้วเรายกขึ้นไป หน้าเราก็จะดูยาวขึ้น และมีพื้นที่ให้แต่งตาเยอะขึ้นด้วยค่ะ

.
.
.
.

ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมบล็อกของเนิสนะคะ ไวเจอกันใหม่ฮาวทูหน้าจ้า
camera : Canon60D / contact lens : Protrend Colour Allure Brown

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s