cover
เฮลโหลลลล สวัสดีค่า วันนี้มาในลุคใสๆ แบบชนิดที่ว่าแอ๊บให้หน้าเด็กไปอีกกกกก 55 ละวันนี้ เนิสจะมาแชร์ Item ที่เนิสใช้แล้วชอบแบบเลิฟเลย คือ Bisous Bisous Rainbow Cluster Crystal Powder Pact เนิสใช้สี Natural beige จ้า ซึ่งสีพอดีกับผิวเนิสเลย ผิวเนิสจะประมาณ โทนขาวเหลือง ค่ะ

คุณสมบัติหลักๆของเจ้าตัวนี้คือ เป็นแป้งอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้น ไม่เน้นปกปิดแต่จะให้ความสว่างกระจ่างใส เพราะมีส่วนผสมของอณูไมโครชิมเมอร์ ( ชิมเมอร์เนื้อละเอียด ) ควบคุมความมัน และมีส่วนผสมจากไข่มุกธรรมชาติ ช่วยเก้บล็อกความสว่างกระจ่างใสได้ยาวนาน  ซึ่งเวลาที่เราใช้แป้งตัวนี้ แล้วแสงตกกระทบบนใบหน้า หน้าเราก็จะดู Glow ดูสุขภาพดีด้วยนะคะ เรียกแป้งตัวนี้สั้นๆว่า แป้งบริ๊ง ก็ได้ค่ะ

4
5
Packaging ยังคงความน่ารักสไตล์ Bisous Bisous ซึ่งจะเป็นรูปดอกไม้ เป็น signature ของแบรนด์นี้ ตัวเนื้อแป้งจะมีชิมเมอร์เนื้อละเอียดระยิบระยับสวยงาม ส่วนตัวชอบพัฟมากเพราะจับถนัดมือและจิกเนื้อแป้งได้ดี
6
7.jpg
ขออภัยหากในภาพเห็นเนื้อชิมเมอร์ไม่ค่อยชัดนะคะ แต่โดยรวมคือชิมเมอร์ละเอียด เนื้อแป้งบางเบา มีกลิ่นหอมอ่อนๆคล้ายๆกลิ่นดอกไม้

สรุปคะแนน

คุณสมบัติคร่าวๆ แป้งอัดแข็งที่ผสมชิมเมอร์ ช่วยให้หน้าสว่างและควบคุมความมัน
ความรู้สึกหลังการใช้  รู้สึกว่าหน้าเนียนนุ่มมาก บวกกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ปลื้มพัฟมากๆเพราะจิกเนื้อแป้งได้ดี เวลากดพัฟลงใบหน้าคือมันจะไม่ด่าง มันจะเท่ากันทั้งหน้า เวลาที่ทาลงบนหน้าคือหน้ามันสว่างแบบดูดี ไม่เว่อร์เกินไป ในรูปถ่ายอาจจะเห็นเม็ดชิมเมอร์ไม่ชัด 
ระดับความปกปิด  3.5/5
คุมความมัน รู้สึกถึงความแมตต์มากกว่ารุ่นอื่นๆเลย ค่อนข้างปลื้ม 4/5
เหมาะกับคนประเภท วัยเรียน-วัยทำงาน
ภาพรวมให้คะแนนเท่าไหร่ 4/5
ราคา 995 บาท

เนิสมีทริคเล็กๆน้อยๆสำหรับการใช้แป้งที่มีชิมเมอร์แบบนี้มาฝากกันค่ะ บางคนอาจจะคิดว่าแป้งที่มีชิมเมอร์ใช้ค่อนข้างยากกับอากาศที่เมืองไทย หรืออาจจะกลัวว่าใช้แล้วหน้าจะเลื่อมเป็นลูกบอลดิสโก้ แต่ไม่ได้กังวลไปค่ะเพราะว่าแป้งตัวนี้ชิมเมอร์ละเอียดมากจริงๆและควบคุมความมันได้ค่อนข้างดีเลย ไปดูทริคที่เนิสใช้กับ DAY LOOK & NIGHT LOOK กันค่า

more pictures
Easy and Simple Day look

9

Pink & Glam Night look
8

Thank you for watching
camera : canon60D

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s