♥ REVIEW SHIMMER POWDER ♥ BISOUS x ETUDE

1

สวัสดีค่า วันนี้เนิสมาทำรีวิวแป้งทั้งสองตลับที่ใช้แล้วชอบมาก ซึ่งเป็นแบรนด์เกาหลีทั้งสองแบรนด์คือ Bisous Bisous และ Etude House ค่ะ ซึ่งนอกจากตัวแป้งแล้ว เนิสยังชอบอีกหลายโปรดักเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ ลิป ทิ้น และอื่นๆ แต่ๆๆๆ น่าเสียดายอย่างยิ่งยวดดด ที่ Etude House ได้ทำการปิดตัวลงหลายสาขาและกำลังจะออกไปจากประเทศไทยเราแล้ว ก็คงเหลือ Bisous อีกแบรนด์ที่ชอบในดวงใจ ที่ยังอยู่และเราก้สามารถไปช็อปเดินดูสินค้าจริงๆได้อย่างสบายใจ วันนี้แป้งที่นำมารีวิวคู่กัน เพราะ เนิสพึ่งสอย Bisous rainbow cluster Crystal powder pact ( natural beige ) มา เป็นแป้งรุ่นที่ออกมาใหม่ล่าสุดเลย ไหนๆเราก็ลองแป้งเกือบทุกตัวของ Bisous แล้ว ก็เลยสอยอันนี้มาเพิ่มเลยดีกว่า พอใช้แล้วนะคะรู้สึกว่ามันมีความใกล้เคียงกับ Etude House Secret Beam powder pact เลยอ่ะ เพราะส่วนผสมของแป้งคือชิมเมอร์แวววาว โกลด์ดั่งสาวเกาหลี ซึ่งแม่จ้าวววววว อีทูดี้ไม่อยู่ แต่เราหาสิ่งทดแทนได้แล้ว ไปชมรีวิวกันเลยดีกว่าค่ะ ♥♥

♥♥ Etude House Secret Beam Powder Pact ( 02 ) ♥♥

2ตัวนี้เป็นแป้งที่แต่ก่อนคนฮิตกันมากเลยค่ะ เราก็มีเก็บไว้ใช้บ้าง แต่จะไม่ได้ใช้เวลาอากาศร้อนๆ เพราะกลัวชิมเมอร์จะวาวจนกลายเป็นหน้ามัน บวกกับตอนนั้นยังไม่ค่อยรู้วิธีคุมมันเท่าไหร่ ใช้ช่วงหน้าหนาวนี่ฟินค่ะ คือหน้าไม่มันจนเกินไป + มีชิมเมอร์ทำให้หน้าสว่างขึ้น รักเลยรุ่นนี้ แต่แบรนด์เกาหลีต้องใช้และเลือกดีๆไม่งั้นผิดเบอร์แย่เลยนะคะ ตัวนี้เนื้อแป้งละเอียดพอสมควร ราคานี่ซื้อที่เกาหลีก็ย่อมถูกกว่า ในรูปที่ใช้ประหยัดมากๆเลย ไม่กล้าใช้หมด กลัวหมดไว

37

คุณสมบัติคร่าวๆ แป้งผสมรองพื้น ช่วยเรื่องการปกปิดและควบคุมความมัน ผสมชิมเมอร์ด้วย
ความรู้สึกหลังการใช้  รู้สึกว่าหน้าเนียน ไม่ได้ปกปิดหนามาก แต่มีชิมเมอร์พอทาแล้วรู้สึกหน้าวิ้งงงงชิมเมอร์กระจายมากกก คนหน้ามันอาจจะไม่ชอบนะคะ บางทีมันก็ดูโกลว์เกินไปหน่อย ระหว่างวันหน้าจะเริ่มมันดังนั้นก็เติมแป้งได้ไม่เป็นคราบ
ระดับความปกปิด  3/5
คุมความมัน ไม่ได้คุมความมันดีขนาดนั้น อย่างที่รู้กัน งานเกาหลีนั้นเน้นฉ่ำวาวค่ะ  2.5/5
เหมาะกับคนประเภท วัยเรียน-วัยทำงาน
ภาพรวมให้คะแนนเท่าไหร่ 3/5
ราคา  จำไม่ได้แล้วค่ะ น่าจะเกือบๆพัน

♥♥ Bisous Bisous Rainbow Cluster Crystal Powder Pact ( natural beige ) ♥♥

4

แป้งตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งผสมชิมเมอร์ค่ะ ซึ่งออกมาใหม่ล่าสุดใน package ดอกไม้น่ารักมุ้งมิ้งตามสไตล์ของ Bisous แต่กล่องที่ใส่เป็นแบบดึงออกจากกัน แค่กล่องก็ไม่อยากทิ้งแล้ว ♥ ซึ่งตัวนี้เค้าก็เคลมเอาไว้ว่า สกัดจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของไข่มุกช่วยบำรุงผิว เนื้อแป้งเนียนนุ่ม ( เอาจริงแป้งทุกรุ่นนี่นุ่มทุกรุ่น ปลื้มปริ่มกับพัฟสุดๆ ) มีกลิ่นหอมอ่อนๆน่ารัก และคุมมันยาวนานตลอดวัน มาดูกันว่าจริงไหม

568คุณสมบัติคร่าวๆ แป้งอัดแข็งที่ผสมชิมเมอร์ ช่วยให้หน้าสว่างและควบคุมความมัน
ความรู้สึกหลังการใช้  รู้สึกว่าหน้าเนียนนุ่มมาก บวกกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ปลื้มพัฟมากๆเพราะจิกเนื้อแป้งได้ดี เวลากดพัฟลงใบหน้าคือมันจะไม่ด่าง มันจะเท่ากันทั้งหน้า เรารู้สึกว่าเม็ดชิมเมอร์จะกระจายตัวมากกว่า Secret Beam เวลาที่ทาลงบนหน้าคือหน้ามันสว่างแบบดูดี ไม่เว่อร์เกินไป ในรูปถ่ายอาจจะเห็นเม็ดชิมเมอร์ไม่ชัด แต่เรารู้สึกว่าตัวนี้โอเคกว่า secret beam ในเรื่องของเนื้อแป้งและการคุมมัน
ระดับความปกปิด  3.5/5
คุมความมัน รู้สึกถึงความแมตต์มากกว่ารุ่นอื่นๆเลย ค่อนข้างปลื้ม 4/5
เหมาะกับคนประเภท วัยเรียน-วัยทำงาน
ภาพรวมให้คะแนนเท่าไหร่ 4/5
ราคา 995 บาท

910อันนี้เป็นลุคง่ายๆที่ลองแต่งดูเพื่อลองแป้งใหม่ ( เห่อ55 ) Bisous Bisous Rainbow Cluster Crystal Powder Pact ( natural beige ) กับ BB cream และคอนซีลเลอร์ทั่วไป คือปลื้มปริ่มมาก เพราะส่วนตัวแล้วไม่ค่อยใช้แบรนด์เกาหลีเลย ซึ่งจะหาสีที่พอดีกับเนิสยากมาก แต่บิซูคือมีสีที่เข้ากับผิวพอดี ไม่วอกไม่เทา คุณภาพก็โอเคกับราคา เพราะคุมมันด้วย ( ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห็นโปรดักแบรนด์เกาหลีจะคุมมัน ) แป้งตัวนี้เนิสให้ผ่านเลยฮะ หน้าหนาวนี่ใช้ฟินเฟร่ออ ตอนนี้ก็มีตัวตายตัวแทนของ Secret beam แล้ว ตายตาหลับละ 555 ไว้มาติดตามชมฮาวทูต้อนรับลมหนาวกันด้วยนะฮะ จุ้บบบ ♥♥

♥♥ Thanks for visiting my blog ♥♥
camera : canon60D    app : ps / photoscape

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s