GLOW&BOLD LIPS ♡ SUMMMER TIPS & BEAUTYBOUNDASIA

coveryoutube1

Hi Guys ♡ สวัสดีค่า เนิร์สมาแว้ววว ก็ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเนิสได้ลงเข้าร่วมการประกวด Beautyboundasia ไว้นะคะ ซึ่งเนิร์สได้ผ่านเข้ารอบและก็ได้ workshop กับทาง youtubethailand & SK-II ต้องขอขอบพระคุณคณะกรรมการสำหรับโอกาสดีๆที่มอบให้คนไทย ซึ่ง 2 คนสุดท้ายที่จะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันรอบ final ที่ญี่ปุ่นนะคะ ก็ยังไงก็เป็นกำลังใจให้เนิสด้วยน๊า ♡

ก่อนตัดสินใจลงแข่งขัน
เราจะเล่าถึงตอนที่เราตัดสินใจลงแข่งขันก่อนเลยละกัน เพราะว่าเอาจริงๆตอนแรกสองจิตสองใจมากๆ คือเห็นใน IG ของพี่เอิ๊กเอิ๊กแล้ว แต่ด้วยความที่สาขาที่เนิสเรียนค่อนข้างเรียนหนักและทำการบ้านดึกทุกคืน เลยคิดว่าจะไม่ลงแข่งขันดีกว่า อีกอย่างเป็นคนไม่ชอบลงแข่งขันกับใครเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

แต่ว่า เราได้รับแรงเชียร์จาก พี่มอส 555 Mossster คนที่เราสนิทด้วยนะคะว่าให้ลงประกวดเถอะ แค่ได้ workshop กับ youtube ก็คุ้มลิ้มมมมมม  ไอเราก็นะ มือใหม่ในการทำวิดิโอทางยูทูปก็เลยคิดว่านี่คงเป็นโอกาสที่ดีสินะที่จะได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ก็เลยเออนะ ไม่รู้อ่ะอัดไม่ทันแล้ว เอาวิดิโอเก่าๆมา mix ๆ กันละกันโน๊ะและอัดเสียงเพิ่มเอา 5555 ♡ เค้าให้ส่งก่อนเที่ยงคืนของวันที่ 28/08/58 เราก็ทำคลิปเสร็จประมาณ 4 ทุ่มครึ่งละก็หิ้วตัวเองมาใช้เน็ตที่มอจะได้โหลดเร็วๆ ปรากฏว่าโหลดทุกอย่างเสร็จภายในห้าทุ่มครึ่ง !! อุต๊ะ ดีใจมากโหลดทัน

อันนี้หน้าตาคลิปเรา โอ้ยยยยกากกกกก

♡♡  W O R K S H O P  ♡♡

ช่วงแรกๆก็จะมีการลงทะเบียนแล้วก็ให้ร่วมฟังบรรยายจากทาง youtube ค่ะ ซึ่งเค้าได้ให้ความรู้ในเรื่องของเทคนิคต่างๆที่จะช่วยพัฒนาวิดิโอของเราให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ content ว่าทำอย่างไรให้มีความน่าสนใจและทำให้คนอื่นๆอยากจะแชร์วิดิโอของเรา รวมถึงการมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับผู้ติดตามของเราด้วยค่ะ จากนั้นมีพักเบรก 20 นาทีค่ะ ซึ่งตารางที่เค้าวางไว้จะเป็นตั้งแต่ 14.00 – 19.00 น. ค่ะ ยาวนานพอสมควร
จากนั้นจะเป็นช่วงของ SK-II ที่มาพูดถึงความเป็นมาและคุณสมบัติของสินค้าที่ขายดีอันดับต้นๆ ส่วนตัวเนิสไม่เคยใช้ SK-II มาก่อน ( ราคาโหด สู้ไม่ไหว ใช้ smooth e ก็ดีแยู่แล้ว ) รู้สึกอยากใช้ขึ้นมาเลยอ่ะ 5555 เพราะพี่มอสบอกว่าเคยใช้ละดีจริงๆ เราก็เลยอยากลองมาก ก่อนจะกลับเค้าได้มอบหมายภารกิจก็คือ ภารกิจเปิดกล่อง unboxing ซึ่งต้องเปิดตอนทำวิดิโอเท่านั้น ตื่นเต้นไปอี๊กกกก ♡
ปล. เราเกือบไม่ส่งอีกแล้ว 555 ทำไมน่ะเหรอ ก็งานเยอะมากน่ะสิ ไหนจะการบ้าน ไหนจะงานรีวิว คือเยอะเกินไปจริงๆ เราเหนื่อย และเคยรู้สึกว่าตัวเองมี 2 ตัวตนป่ะ คือใจนึงเรายอมแพ้กับเวลาไปแล้ว เพราะเค้าให้โจทย์วันที่ 12 ส่ง unboxing วันที่ 16 คือคนอื่นอาจจะมีเวลานะ แต่เนิสไม่มีเลย ซึ่งอีกตัวตนนึงของเราก็บอกกับเราว่า ” เห้ยย มาถึงจุดนี้ละอ่ะ ทำให้สุดดิ จะได้ไม่เสียใจทีหลังว่าทำไมไม่ทำตั้งแต่แรก”  ซึ่ง ณ จุดนี้คือ ก็ทำเท่าที่ทำได้แล้วล่ะ เราไม่ได้หวังจะชนะ แต่เราอยากทำเต็มที่ ไม่เคยแข่งอะไรแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิต ( เคยแข่งแต่วาดรูปอ้ะ55 )

อันนี้เป็นวิดิโอ unboxing ของเนิสฮะะะะ

โหวววว ของนี่เซอร์ไพรซ์มากกกกกก คือ SK-II เป็นเซตเลย ราคานี่ไม่ต้องพูดถึง เป็นหมื่นจ้าาาา พร้อมกับเชตบำรุงผมห๊อมหอม น้องเนิสปลื้มปริ่มมากกกกกกกก รู้สึกชั้นคุ้มแล้วจริงๆ 55555 ลองใช้แล้วแบบชอบมากอ่ะคือหน้าเด้งดีจัง เนิสใช้ตัว facial treatment essence คือใช้สองสามวันก็รู้สึกหน้าดีขึ้นแล้ว หน้ามันน้อยลง แต่ไม่ค่อยชอบกลิ่นเท่าไหร่ แต่ก็อยู่ในจุดที่รับได้ เพราะกลิ่นจะออก สาเก ญี่ปุ่น

♡♡  ภารกิจสุดท้ายก่อนการคัดเลือก  ♡♡

เมื่อเนิสส่งโจทย์ unboxing ไปแล้วนั้น โจทย์ที่สองถึงจะขึ้นมาก็คือ ” แชร์ Summer tips เกี่ยวกับเคล็ดลับการดูแลผิว การแต่งหน้า รวมถึงแฟชั่นอื่นๆ ” ภายในเวลาไม่เกิน 5 นาที ซึ่งโหดดดด คือได้เรามีเวลาทำแค่วันที่ 17 ละคือ 18 ต้องส่งแล้ว บร๊ะ!! เหนื่อยสุดๆ ถ่ายตอนกลางคืนละอีกวันมานั่งตัดต่อ อัดเสียง ใส่เพลง ใส่ฟอนต์ จนตอนนี้ออกมาเป็นคลิปแบบนี้ฮะ


ทั้งหมดนี้คือ ไม่ได้บอกว่าคลิปมันออกมาดี แต่รู้สึกว่าแบบเราทำเต็มที่ละอ่ะกับเวลาเท่านี้
ภูมิใจกับตัวเองเบาๆนะ 5555

ก็ขอขอบคุณกำลังใจดีๆ สำหรับคนที่แชร์เนิส ให้กำลังใจเนิสตลอด
คือรักกอ้ะ ไม่รู้จะอธิบายยังไง ♡

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s