PAPONK REVIEW | LET’S GO TO THE PARTY

สวัสดีค่า พบกันอีกแว้ว วันนี้เนิสจะมาทำรีวิว สวอช+ ฮาวทู เครื่องสำอางค์แบรนด์ไทย ที่กำลังมาแรงเพราะว่าเราคงจะได้เห็นพี่ๆบล็อกเกอร์หลายคนรีวิวกันมาแล้ว นั่นก็คือ แท่นแท๊น PAPONK ( ปาป๊อง ) นะคะเห็นเค้าบอกว่ามาจากภาษาฝรั่งเศษ ส่วนตัวเนี่ยเนิสชอบในเรื่องของ packaging มาก เพราะว่ามันเป็นงาน art สวยๆดึงดูดมากๆ ละก็ในส่วนของ product ค่อนข้างจะเป็นพลาสติกเนื้อด้าน จับแล้วไม่ค่อยเป็นรอย อันนี้เกร๋กู๊ด ละก็ลองแล้วคุณภาพใช้ได้เลย บางอันเข้าขั้นคำว่า ดี เลยก็ว่าได้ มาดูภาพรวมๆกันเถอะ ปล.ขออภัยเรื่องการถ่ายภาพด้วยนะคะ พอดีถ่ายๆอยู่ก็ครึ้ม แสงหมดซะงั้น ทำให้บางภาพออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่

P A P O N K

IMG_0383 copy

อู้ววววว มากมายอลังการงานสร้าง ชอบทุกเฉดเลยทำไงดี 555

P A P O N K   S K I N T O N E   F O U N D A T I O N   P O W D E R
propolis extract for all skin type YO1
เป็นแป้งผสมรองพื้น กันน้ำ กันเหงื่อ มีพัฟมาให้ในตลับ มีแบบรีฟิลด้วยค่ะ

IMG_0311 copy

IMG_0388 copy

ความรู้สึกหลังใช้ เนิสลองปาดดูที่มือนะคะ เนื้อแป้งค่อนข้างจะไม่หนาไม่บางเกินไป เพราะมันผสมรองพื้น ถ้าใช้กับพัฟควรใช้กดหลังทาคอนซีลเลอร์ใต้ตา ส่วนใบหน้าควรใช้กับแปรงมากกว่าจะได้ดูไม่หนาและไม่หนัก เนื้อพัฟนุ๊มนุ่ม ชอบจ้า โทนสีนี้ขาวกว่าผิวเนิสเยอะอยู่นะคะ ของเนิสน่าจะใช้เบอร์ Y02 มากกว่า แต่คุมมันโอเคนะคะ แมทดี มีซับบ้างเล็กน้อย แต่สีไม่ดรอประหว่างวัน เติมได้เรื่อยๆแล้วแต่จะพอใจค่ะ และเราก็อ่านๆดูมันมีสาร Propolis Extract ที่จะช่วยป้องกันแบคทีเรียที่มากับอากาศเข้าสู่ผิวด้วย
การปกปิด ปกปิดได้ปานกลางค่ะ ให้คะแนน 4.5 / 5 เชียร์ตัวนี้น๊า  เราใช้แป้งเพียวๆออกไปซื้อของข้างนอกที่แดดร้อนๆเลยอ่ะ กลับมาละยังรู้สึกว่าหน้ามีความมันบ้าง แต่น้อย ถือว่าใช้ได้เลยค่ะ เราชอบมากตัวนี้

P A P O N K    F I R S T    P A L E T T E    E Y E S H A D O W
เป็นอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ละเอียดจ้า ลองสวอชละดีมาก เนื้อสีพิกเม้นแน่น สีชัด ปังมาก

IMG_0315 copy

IMG_0361 copy

ความรู้สึกหลังใช้  หลังจากการลองปาดดู พบว่า เม็ดสีแน่นมาก แตะนิดเดียวยังชัดเลย เนื้ออายแชโดว์นุ่มค่ะ เราเป็นคนชอบเนื้อนุ่มๆแบบนี้มาก เพราะเป็นคนบ้าอายแชโดว์ 55 แต่ถ้าใช้กับอายไพร์เมอร์น่าจะติดทนมากกว่านี้นะคะ
ข้อดี สีชัด ติดทนพอสมควร เนื้อนุ่ม ให้คะแนน 4/5
ข้อเสีย ในพาเลทนี้มีแต่สีที่มีชิมเมอร์ ดังนั้นจึงแต่งในชีวิตประจำวันยาก เพราะไม่มีสีแมทเลย เวลาใช้เลยทำให้พาเลทนี้พาเลทเดียวไม่ตอบโจทย์นะคะ ควรจะมีสีแมทด้วยละเราคงจะใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีกว่านี้

P A P O N K   24 / 7   S T Y L E   L I D S   W O N D E R  
S T I C K   E Y E S H A D O W
เป็นอายแชโดว์แบบแท่งนะคะ เวลาใช้ให้หมุนตัวเนื้อครีมออกมาได้ สะดวกสบายดีจ้า เนื้อชิมเมอร์ทั้งหมดแต่สวยงามน๊า

IMG_0318 copy

IMG_0324 copy

IMG_0390 copy

ความรู้สึกหลังใช้ คือเค้าเคลมมาว่าติดทน 24 ชั่วโมง เราว่ามันจริงว่ะแกร 5555 คือตอนทาอ่ะไม่ได้คิดไรมาก เอา Bioderma ชุบกับสำลี ถูๆเห้ยยยย! ไม่ออกเว้ย เปลี่ยนมาใช้ Biore ก็ยังไม่ออก ต้องเอา Maybeline สำหรับ waterproof มาล้าง โถ่เอ้ย พี่นึกว่าจะล้างออกง่ายๆ มันติดทนจริงๆค่ะ อยากกระซิบว่าสีชมพูสวยมากกกก ชอบมากเยย
ข้อดี ติดทนชนิดที่ว่าเอา 5/5 ไปโลด และใช้เป็นอายแชโดว์เบสได้ด้วย เพราะมันติดทนมาก
ข้อเสีย ก็มีแต่เนื้อชิมเมอร์ ไม่มีเนื้อแมทเยย เหมาะกับไปปาร์ตี้หรือไฮไลท์ให้ดวงตาดูเปล่งประกาย มากกว่าการใช้ในชีวิตประจำวันนะคะ

P A P O N K   T H E   E Y E S T E R ‘ S   P E N C I L 
ตัวนี้เป็นไลน์เนอร์แบบแท่งค่ะ เป็นเนื้อชิมเมอร์ด้วย สีชัดมว๊ากกก

IMG_0327 copy

IMG_0333 copy

IMG_0370 copy

ความรู้สึกหลังใช้ รู้สึกชอบทุกสีเลยเพราะว่าสีสวยมาก ยิ่งสี sense เนี่ย เอามาไฮไลท์ที่หัวตาละแบบงามมมม ละการใช้ไลน์เนอร์แบบสีๆก็ช่วยให้เปลี่ยนความรู้สึกในการแต่งหน้าด้วย จะได้ไม่จำเจ เนื้อนุ่มนิ่มดีค่ะ ไม่เจ็บตาเลย ตอนทาให้รอซักพักจนมันเซตตัวแล้วมันจะแจ้งสนิทจ้า ไม่เลอะเทอะเลย
ข้อดี เนื้อนุ่มนิ่มไม่เจ็บตา เขียนง่าย ติดทน ให้คะแนน 4/5 ค่ะ
ข้อเสีย  ไม่มีเนื้อแมทอีกเช่นเคย นอกนั้นพี่ก็ไม่รุ้จะติอะไร

P A P O N K    B R O W   O F   L U C K
waterproof eyebrow pencil
เป็นดินสอออโต้สำหรับเขียนคิ้วจ้า มีด้านแปรงปัดและตัวเนื้อครีม

IMG_0334 copy

IMG_0337 copy

IMG_0371 copy

ความรู้สึกหลังใช้ สีนี้ต่างจากสีผมเนิสพอสมควรนะคะ ใช้แล้วก็ต้องใช้อายแชโดว์สีเข้มๆทับอีกที เนื้อก็โอเค แต่มันหัวใหญ่อยู่นะสำหรับเนิสอ่ะ ปกติใช้เล็กกว่านี้มาก เลยไม่ค่อยถนัดใช้แบบนี้เท่าไหร่
ข้อดี สีชัด ติดทน ด้วยความที่หัวแปรงค่อนข้างใหญ่ ทำให้ประหยัดเวลาในการเขียน ให้คะแนน 4/5
ข้อเสีย มันแข็งๆอยู่นิดหน่อย อาจจะเป็นเพราะด้วยความไม่ชินด้วย หัวใหญ่บางทีก็คุมยากไปนิดนึง

P A P O N K   T H E    L A U G H T E R S   S U P E R   L I P   C R A Y O N
เป็นลิปสติกแบบแท่งหมุนๆจ้า พกพาง่าย จะเป็นเนื้อกึ่งครีมกึ่งแมทที่ยังมีความชุ่มชิ้นอยู่ ทาแล้วปากไม่แห้ง

IMG_0339 copy

IMG_0344 copy

IMG_0375 copy copy

ความรู้สึกหลังใช้  สีชัดดีนะคะ คือทาแล้วปากไม่แห้งดี แต่ยังมีตกร่องบ้าง แน่นอนดินสอแบบนี้ใครปากแตกนี่ทาละจบแน่นอน ใช้ทาในชีวิตประจำวันในวันสบายๆจะเริ่ดมากจ้า
ข้อดี  สีชัดดี เนื้อลิปสติกทาง่าย ใช้สะดวกแต่หมุนๆ และตัวนี้คนแพ้ลิปก็ใช้ได้นะคะ เพราะเค้ามีสารสกัดที่เหมาะกับคนแพ้ลิปด้วย ทาได้ไม่เป็นอันตรายค่ะ ให้คะแนน 3.5/5
ข้อเสีย  ไม่ได้ติดทนอะไรมากมาย ตกร่องบ้างนิดหน่อย

P A P O N K   T H E    L A U G H T E R S   W H I P  L I P
เป็นลิปสติกแบบจิ้มจุ่มนะคะ สีจ๋วยยยยยยยย

IMG_0355 copy

IMG_0356 copy

IMG_0379 copy

ความรู้สึกหลังใช้ จะเห็นว่าเมือเราสวอชสีออกมา มันจะค่อนข้างครีมมี่มากกกกก จะออกวาวๆด้วยนะเออ แต่ถ้าเราเอานิ้วเกลี่ยๆจะได้เนื้อที่แมทเลยแหละ อะเมซิ่ง ละชอบตรงที่สีชัดเป๊ะติดทนเลย ซับกับทิชชู่นิดหน่อยโอเคมาก
ข้อดี  เนื้อครีมนุ่มนิ่ม ทาง่าย และติดทนนาน ให้คะแนน 4.5/5
ข้อเสีย  ไม่รู้สินะ 5555 สีมีให้เลือกน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับแบบแท่ง ถ้ามีสีเฉดเยอะกว่านี้จะจะใช้ในลุควันสบายๆได้ดีนะคะ

จบแล้วกับงานรีวิว+สวอชสีกันให้จุใจนะคะ มีคนถามเนิสมาว่าหาซื้อได้ที่ไหน
สามารถหาซื้อได้ที่  Lashes, Luxola, Eveandboy และร้านขายเครื่องสำอางนำเข้าทั่วไปค่ะ

I ‘ M   G O I N G   T O   T H I S   T U T O R I A L

บอกก่อนเลยว่า ลุคนี้นะคะเนิสพยายามครีเอทออกมาให้เป็นลุคที่ค่อนข้างดูสนุกและน่าค้นหา เน้นดวงตาที่มีเสน่ห์ เวลาจิกกล้องนี่จะได้ปังๆ 555 เป็นลุคที่เหมาะกับพวกงานกลางคืนอ่านะคะ ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ชิคๆ หรือไปดูคอนเสิร์ต EDM หรืออื่นๆ ซึ่งจะแต่งไม่ยากเกินความสามารถของทุกคนแน่นอนค่ะ โดยใช้เครื่องสำอางค์ paponk ส่วนใหญ่ในการครีเอทจ้า

IMG_0007 copy

อย่าตกใจหน้าสดน๊าา ตอนนี้กันคิ้วให้เล็กลงและย้อมสีคิ้วให้อ่อนลง ปรกติเป็นคนหางคิ้วขาดอยู่แล้วนะคะ ทำให้การเขียนคิ้วนั้นยากไปอีก ที่ต้องกันคิ้วเพราะอยากเขียนคิ้วให้ได้หลายๆรูปแบบ

IMG_0080 copy

ลุคนี้ตัดสินใจไม่ดัดลอน เพราะอยากได้กลิ่นอายเซอร์ๆ เป็นตัวของตัวเอง

M A K E U P   T O O L S

thumb_IMG_2011_1024copy

1.  kma water resist liquid foundation oil free spf 30 (  01 )
2.  revlon colorstay 370 toast
3.  paponk first palette eyeshadow ( it’s time )
4.  nyc smooth skin bronzing powder 720 sunny
5.  paponk skintone foundation powder y01
6.  paponk 24/7 style lids wonderstick eyeshadow ( party dust , brave , blukini , lolita’s trick )
7.  paponk the laughter super lip crayon ( drama queen , volcano )
8.  paponk eyester’s pencil ( pride , blackmail )
9.  lifeford paris inspire lash adshesive
10.  paponk the laughter whip lip ( cupid does exist )
11.  essence eyebrow style lid set
12.  essence soo glow cream to powder highlighter ( 20 )
13.  bohktoh lashes J-123
14.  Mac studio finish NC30
15.  maybeline the hypercurl volume express waterproof
16.  paponk brow of luck waterproof eyebrow pencil

L E T ‘ S   S T A R T

1

ขั้นแรกเราก็มาลงรองพื้นกันก่อนนะคะ เนิสใช้ KMA ลงให้ทั่วใบหน้า และใช้ revlon ในการคอนทัวร์กรอบหน้า การใช้รองพื้นคอนทัวร์ก่อน จะทำให้ดูธรรมชาติมากกว่าการปัดแบบฝุ่นอย่างเดียว และช่วยในเรื่องรองพื้นที่สว่างกว่าสีผิว พอคอนทัวร์เสร็จ หน้าจะดูไม่ลอยค่ะ จากนั้นก็กดคอนซีลเลอร์ทับบริเวณใต้ตา ร่องแก้ม และจุดด่างดำอื่นๆ

2

ในการเขียนคิ้วเนิสใช้ Paponk brow of luck ร่างโครงคิ้วก่อน จากนั้นใช้ Essence eyebrow stylist set สีเข้มในการเติมคิ้วให้เต็ม จากนั้นใช้แปรงเบลนที่หัวคิ้วให้หัวคิ้วอ่อนลงนะคะ

thumb_IMG_2009_1024 copy

3

1.  ขั้นแรกใช้ paponk 24/7 style lids wonderstick eyeshadow สี lolita’s trick ทาให้ทั่วเปลือกตาก่อน จากนั้นลงสี brave บริเวณกลางเปลือกตาและใช้นิ้วเบลนๆ
2. ใช้สีอายแชโดว์ A B ผสมกันแตะๆลงใกล้ๆหางตาและใช้แปรงเบลนให้ฟุ้งในลักษณะคล้ายๆการคัดเบ้าเล็กน้อย
3. ใช้สี C D ผสมกันแตะบริเวณหางตาและเบลนเพียงเล็กน่อยเท่านั้นเพื่อที่เราจะได้เห็นสีม่วงๆแดงผสมกับเขียวหม่นๆ
4.  ใช้สี brave ตาที่ใต้ตาล่างให้ทั่วตั้งแต่หัวตามาถึงหางตา

4

5.  เนิสใช้ ไลน์เนอร์แบบดินสอ paponk the eyester’s pencil สี pride ในการเขียนอินเนอร์ไลน์เนอร์ จากนั้นใช้ paponk 24/7 style lid สี blukini ทาใต้ตาให้ชิดขอบตาล่างจากนั้นใช้แปรงหัวขนาดเล็กพอดีๆในการเบลนๆให้ฟุ้งออกนิดหน่อยค่ะ
6.  จากนั้นใช้สี party dust ทาทับอีกรอบนึง เราจะได้สีน้ำเงินประกายเทา จ๋วยงามมาก
7.  และเราก็จะมากรีดอายกัน เนิสใช้ paponk the eyester’s pencil สี Blackmail ในการเขียนโคนขนตาบนและใช้แปรงเกลี่ยออกให้เป็นไลน์เนอร์ที่ไม่ได้วิงออกมาก จะออกแนวสไตล์เกาหลีมากกว่าค่ะ
8.  เสร็จแล้วก็เติม สี brave ที่เปลือกตาบนซะหน่อยให้เห็นชัดๆ แล้วก็ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอมค่ะ

5

จากนั้นใช้แปรงกับแป้งผสมรองพื้น  paponk skintone series สี y01 ปัดให้ทั่วใบหน้า ให้เซตพวกเนื้อครีมทุกอย่างบนใบหน้า การใช้แปรงปัดจะทำให้แป้งดูไม่หนา ไม่หนักมากจนเกินไปและจะได้ลุคที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้พัฟบริเวณใต้ตาได้ค่ะ เพื่อเซตให้คอนซีลเลอร์อยู่ตัวไม่หลุดไม่ลอก อยู่ทนทั้งวัน หากรู้สึกว่าหน้าเริ่มมัน ให้ใช้พัฟกดๆบริเวณที่รู้สึกว่ามัน เท่านี้ก็ปังเหมือนเดิมจ้า เพิ่มเติมนิดนึง แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ เหมาะกับวันสบายๆ หรือวันที่ต้องเป๊ะก็ได้ ในวันสบายๆ ใช้แค่คอนซีลเลอร์กับแป้งตัวนี้ก็เอาอยู่ ปกปิดปานกลาง ไม่หนักหน้า ในวันที่ต้องเป๊ะก็ใช้รองพื้น + คอนซีลเลอร์ + แป้ง โดยใช้แปรงปัดๆ ให้ทั่วใบหน้าแทนการใช้พัฟ เพราะเรามีรองพื้นอยู่แล้ว จะได้ดูไม่หนาเตอะเกินไปนะคะ

ในส่วนของแก้ม เนิสใช้ paponk the laughter whip lip สี cupid does exist แตะสามจุดและใช้แปรงปัดแก้มค่อยๆเบลนๆจนได้สีชมพูระเรื่อ ตัวนี้ใช้แทนบลัชออนได้เลยค่ะ สีชัดมากแต่ระวังต้องเบลนดีๆนะคะ

6

ก่อนทาลิปสติกแนะนำให้ทาคอนซีลเลอร์รอบๆกรอบปากสำหรับคนที่ปากคล้ำ จะช่วยให้สีลิปสติกชัดขึ้นนะคะ จากนั้นเนิสใช้ paponk the laughter super lip crayon สี drama queen ทาแล้วใช้นิ้วแตะๆให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นใช้สี volcano แตะบริเวณกลางริมฝีปากแล้วแตะๆให้ดูเป็นธรรมชาติแบบเกาหลี

F I N I S H E D   L O O K

เนิสอยากให้ลุคนี้มันออกมาแบบ ไม่ได้สโมกกี้จัดแต่ว่าทำให้ดวงตาดูน่าค้นหาและมีสีสัน ถ่ายรูปแล้วดูไม่น่าเบื่ออะไรประมาณนี้ค่ะ เพราะบางทีคนเราอาจจะติดภาพลักษณ์การใช้สีพื้นๆ และการคัดเบ้า ลองเปลี่ยนมาลองสีสันแต่ทำให้มันออกมาไม่แย่ อาจจะทำให้เราสนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้นนะคะ 😀

thumb_IMG_1972_1024copy1

thumb_IMG_1973_1024copy1

thumb_IMG_1974_1024copy

thumb_IMG_1975_1024copy

thumb_IMG_1976_1024 copy

thumb_IMG_1977_1024copy

T H A N K S  F O R   V I S I T I N G   M Y   B L O G
camera : canon60D  |  app : photoshop , vscocam , photoscape
contact lens : mini nobjuk grey

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s