TRIBAL MAKEUP | for contest

Hi สวัสดีค่า ก็ใกล้จะสิ้นเดือนแล้วสำหรับ how to contest ของเดือน มิถุนายน ซึ่งเป็นเดือนเกิดของเนิสเองนะคะ ก็เลยอยากจะทำอะไรสนุกๆแล้วก็แปลกไปจากเดิมบ้าง contest เดือนนี้น่าสนใจมากเพราะเป็น Tribal { ชนเผ่า } แล้วเราก็ได้หาอินสไปรหลายๆแบบมาลองคิดๆว่าอันไหนน่าลองแล้วเอามาปรับในแบบที่เราชอบ ฮาวทูนี้เนิสเน้นความสนุกของสีสันแต่ยังมีความเป็นชนเผ่า ซึ่งจริงๆแล้วชนเผ่านี่สีสันจัดจ้านกว่าที่เนิสทำวันนี้อีก 555 ยังไงก็ลองไปชมวิธีกันเลยนะคะ

Hi guys , it’s almost the end of this month so i have done my tribal makeup for contest of Jeban website , so this is going to be colorful as much as i enjoy haha. and this is my birthday month and i want to do something different and new . whatever let’s see what i’m going to doooooo , love you all guys for support !

thumb_IMG_1538_1024copy copy

IMG_0417copy

เนิสใช้รองพื้นที่ค่อนข้างเข้มกว่าสีผิวจริงนะคะเพราะว่าอยากให้มันได้ฟิลลิ่งชนเผ่าจริงๆ
I used darker shade of foundation cause i wanted this to look like ” real tribal “

M A K E U P   T O O L S 

thumb_IMG_1545_1024 copy

1. coastal scents eclipse palette 15 concealer shade
2. revlon colorstay 370 toast
3. unknow palette | Secluded Lagoon
4. nyc smooth skin bronzing powder
5. maycheer press powder 03
6. ST professional acrylic artist color | yellow . blue lake . pink . black . green . orange . ultramarine blue . white
7. sivarnna makeup academy professional 03
8. essence gel eye pencil waterproof
9. in2it gel liner pencil | black
10. carmex lip balm
11. maybeline the hypercurl volum’express waterproof
12. flormar revolution perfect lipstick | R10

H O W T O | L E T ‘ S  S T A R T

thumb_IMG_1546_1024copy

ขั้นตอนแรกเราต้องผสมสี A และ revlon 370 toast เข้าด้วยกันเพื่อใช้เป็นรองพื้น ในการผสมใช้อัตราส่วน 50 : 50 ผสมพอประมาณให้พอในการลงทั่วทั้งใบหน้า จากนั้นใช้สี C และ D ในการไฮไลท์ตามรูปด้านล่าง ใช้สี B ผสมกับสีรองพื้นที่ทาไปในการคอนทัวร์กรอบหน้า

First i have to mix the color from A and revlon 370 toast , mix it well together 50 : 50 , make sure that it’d be enough for whole face. then i use C and D as highlight and mix B with foundation for contour

foundationcopy

ใช้ดินสอเจลไลน์เนอร์ in2it เขียนบริเวณขอบขนตาบนและขอบตาล่างให้ทั่วจากนั้นใช้แปรงเบลนให้ฟุ้งขึ้น เสมือนเป็นอายแชโดว์เบสสำหรับสโมกกี้อาย จากนั้นกดอายแชโดว์สีดำจากพาเลท sivarnna ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นก็เบลนให้ฟุ้งอีกรอบนึง และขั้นตอนต่อไปเราจะเริ่มการลงสี

i used in2it gel liner pencil to create black line from the inner corner to water line and blend it out , next i’m gonna put the black eyeshadow from Sivarnna palette tomake it look darker and blend it again , next step i’m gonna color up my eyelid

eye1

THIS IS MY LEFT EYE

eye2

เราอธิบายไม่ถูกว่ามันควรจะแต่งยังไง แต่นี่เป็นการปาดล้วนๆ 555 คือพยายามให้มันเป็นรอยแปรงให้ดูสะบัดๆมากที่สุด ละก็พยายามจัดพื้นที่ให้กับสีแต่ละสี ให้ลองกำหนดว่าอยากให้สีไหนโด่ดเด่นออกมามากที่สุด

THIS IS MY RIGHT EYE

eye3

เราจะเห็นว่าทั้งสองข้าวมันไม่ได้ปาดสีเหมือนกัน เพราะเราตั้งใจอยากให้มันเป็นคนละแบบ อยากให้มันดูเป็นการปาดที่ธรรมชาติๆ แต่เปี่ยมไปด้วยสีสันสดใส เราจะจัดพื้นที่เช่นข้าง สีสัมเป็นพื้นที่ใหญ่ที่สุด เราก็จะวางต่างพื้นที่กันในดวงตาแต่ละข้าง

eye4

ใช้ maycheer powder ในการคอนทัวร์กรอบหน้า ใช้ nyc bronzing powder ในการคอนทัวร์จมูก จากนั้นใช้สี acrylic สีขาวในการแต้มจุดตามภาพด้านบนนะคะ เพราะชนเผ่าชอบแต่งหน้าสไตล์นี้มาก พอแต้มละดูเป็นชนเผ่ามากขึ้นเลย จากนั้นก็ทาลิปสติกแบบแต้มๆอ่อนๆให้พอเห็นสีสัน

eye6

ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า จากนั้นใช้สีอะครีลิคสีขาววาดส้นใหญ่ๆบริเวณกึ่งกลางริมฝีปากล่างลากยาวมาถึงปลายคาง จากนั้นใช้พู่กันแตะสีทองชิมเมอร์จาก unknow palette มาแต้มริมฝีปากให้ดูแวววาวประกายทอง

IMG_0455copy

ขั้นตอนสุดท้ายเราจะใช้แปรงสีฟันในการสร้างการกระจายของเม็ดสีลงบนบริเวณโหนกแก้มและบนจมูก คือจะใช้สีอะครีลิคสีดำ แต้มที่ขนแปรง จากนั้นใช้นิ้วโป้งหรือนิ้วที่ถนัด รูดขนแปรงและหันแปรงเข้ากับใบหน้า จะได้เม็ดสีที่กระเด็นออกมาเป็นจุดเล็กใหญ่แล้วแต่จะมากจะน้อยตามความต้องการนะคะ

F I N I S H E D  L O O K

เสร็จแล้วกับลุคนี้นะคะ คือเนิสตั้งใจอยากให้มันเป็นลุคชนเผ่าสนุกๆสีสันสดใส colorful นะคะ ที่เนิสเลือกใช้สีอะครีลิคเพราะว่าเวลาที่มันแห้งมันจะได้ texture ที่ค่อนข้างแตกๆหน่อยจะใกล้เคียง texture สีของชนเผ่าเลย อะครีลิคไม่อันตรายนะคะ ล้างออกง่ายจะหลุดออกมาเป็นแผ่นๆ แต่ใครที่อยากลองก็สามารถทดสอบผิวหนังบริเวณอื่นก่อน ที่เนิสนำมาใช้เพราะเคยผ่านการทำบอดี้เพนต์ที่มหาลัยนะคะ

thumb_IMG_1536_1024

thumb_IMG_1543_1024

thumb_IMG_1541_1024

thumb_IMG_1540_1024

thumb_IMG_1542_1024

thumb_IMG_1539_1024

T H A N K S   F O R   V I S I T I N G   M Y   B L O G   🙂
hope you all enjoy my tutorial and see me next time byeeeeee
camera : canon60D  |  contact lens : nubigeye shefong grey
app : PS / photoscape / vscocam / photoscape

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s