review : osaka petit banana

hi ! สวัสดีค่าาาาา วันนี้เนิสจะมารีวิว ” ของกิน ” ย้ำ!!! ของกิน !! 555 ครั้งแรกกับการรีวิวของกินแบบนี้ คือผิดถูกยังไงก็อย่าว่ากันนะคะ เพราะไอของกินอันนี้อ่ะ อ่านไม่ออก! 55 เพราะเป็นของฝากจากยุ่น {ยุ่นคือคำที่เนิสเรียกแทน ญี่ปุ่น แดนปลาดิบ นั่นเอง} พอดีคุณแม่ของแฟนไปยุ่นบ่อยครั้งและท่านก็ซื้อของฝากมา เป็นของที่เราไม่เคยกินของแท้ๆ เคยกินแต่เลอแปงเซเว่นอ่านะเราก็ว่ามันก็อร่อยดีนี่นา แต่เรามักจะได้ยินว่าของยุ่นคือ tokyo banana ใช่มั้ยล่ะ แต่ที่จะรีวิววันนี้คือ osaka banana นะค๊ะคุ๊นนน ซึ่งเราเดาว่าน่าจะซื้อมาจาก osaka เป็นการเดาที่….55555 let it go ~ ที่อ่านออกก็จะเป็นภาษาอังกฤษที่อยู่หน้ากล่องอ่ะนะคะ งั้นเราลองมาดูรูปกัน ปล.ต้องขออภัยนะคะที่รูปอาจจะมืดไป พอดีถ่ายตอนกลางคืนและรีบมาก เข้าปากไปแล้วแต่อยากรีวิว 55 }

thumb_IMG_1402_1024

หน้าตา packaging ดูดีมาก minimal ตามสไตล์ยุ่น สีคู่ตรงข้าม น้ำเงิน – เหลือง น่ารักดีค่ะ ยุ่นทำอะไรก็ดูดีหมดแหละ 55

thumb_IMG_1400_1024

Osaka ก็คือ เมืองโอซาก้า / petit แปลว่า เล็ก และ banana คือ กล้วย ดังนั้นรวมกันจะเป็น กล้วยเล็กแห่งโอซาก้า !!! 55 เล็กไม่เล็กเดี๋ยวไปดูกันว่ามันจะเล็กเหมือนที่เขียนไว้รึเปล่านะคะ

thumb_IMG_1401_1024

ฟรึบบบบบ!! เปิดกล่องมา เราจะพบกับ แผ่นกระดาษสองใบ เป็นภาษายุ่นละก็มี anniversary 10 น่าจะเป็นการสื่อว่า ไอกล้วยตัวนี้น๊า มีมา 10 ปีแล้ว ละก็น่าจะพูดถึงความอร่อยและส่วนผสมเล็กน้อยว่าทำมาจากอะไรตามประสาของอาหารทั่วไปอ่ะนะคะ

thumb_IMG_1399_1024

น่อววววว ตัวกล้วย packaging ที่ห่อสวยงามลักษณะเหมือนเป็นแท่งๆเลยเนอะ สีโทนเดียวกับกล่องจ้า มีทั้งหมด 6 ชิ้น

thumb_IMG_1398_1024

thumb_IMG_1397_1024

ด้านนี้จะมีการบอกวิธีการแกะกินด้วยยยย คือเค้าจะให้ดันส่วนของก้นพลาสติกด้านล่าง ละมันจะดันตัวกล้วยขึ้นมานะคะทำให้กินได้สะดวกขึ้น

thumb_IMG_1396_1024

นี่คือหน้าตากล้วยด้านใน สตั้นนนนน!! ตอนแรกคิดว่าจะเป็นลักษณะคล้ายๆเลอแปงแฮะ แต่ไม่ใช่ ดันเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าก้อนอิฐ มีครีมกล้วยอยู่ตรงกลางด้วย อันที่เราแกะนี่หน้าตาไม่ค่อยสวยเลยแฮะ 5555 แต่อันอื่นที่ไม่ได้ถ่ายรูปสวยกว่านี้นะคะ คือมันเล็กมากกินสองคำก็หมดแล้ว อันที่จริงคำเดียวก็หมด 5555

สาธิตวิธีการแกะ osaka banana กินนนน งั่มมมมมมมม

ปล. ไม่ได้แต่งหน้าเลย หน้าโทรมมั่กกก

ก็หวังว่าทุกคนจะเอ็นจอยนะคะ เผื่อใครไปยุ่นก็จะได้ช่วยในการตัดสินใจซื้อของฝากว่าอันไหน อะไรอร่อยบ้าง ไว้เจอกันคลิปหน้าข้า

see yaaaaaa ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s