GOLDEN ROSIE

สวัสดีค่า วันนี้เนิสมานำเสนอลุค golden rosie คือเป็นลุคที่ผิวดูสุขภาพดี๊ดี แต่งแล้วลดอายุครึ่งทศวรรษ 555 {เว่อร์มาก} จะใช้โทนสีทองมีชิมเมอร์ละเอียดๆและสีชมพูพีชๆในการคัดเบ้านิดหน่อย ให้ลุคมันค่อนข้างจะไปทาง natural มากกว่าการคัดเบ้าหนักๆ เราว่าลุคนี้เหมาะกับการแต่งไปงานเหมือนกันนะคะ เช่น งานสบายๆหรือไปร่วมงานแต่งก็ยังได้เลย หรือจะแต่งในชีวิตประจำวันก็ได้แค่ไม่ต้องทาลิปกลอสทับลงไป เพราะบางทีลิปกลอสมันชอบไปติดกับเส้นผมเวลาที่ลมพัด ใช้ลิปสีแมทๆทาก็โอเคแล้วจ้า อยากรู้ก็ไปชมกันเลยยยย

IMG_9887 copy

อย่าพึ่งตกใจหน้าสดนะจ้า พอดีก่อนหน้านี้ออกไปข้างนอกละติดเทปตาสองชั้น แต่เผอิญอีกข้างมันยังสองชั้นอยู่ นี่คือแกะออกแล้วนะ และผมสีนี้ที่เคยสอนทำในฮาวทูที่แล้ว ตอนนี้สระสองรอบแล้วนะคะ เฟดออกระดับหนึ่ง ไม่เยอะมาก

IMG_9942copy1

เห็นไหมมม ลุคนี้มันก็ golden เป็นธรรมชาติฝุดๆ 🙂

M A K E U P  T O O L S

thumb_IMG_1357_1024 copy

1. kma water resist liquid foundation
2. arty professional translucent powder c1
3. nyc smooth skin bronzing press powder 720 sunny
4. unknow palette ซื้อจากตลาดนัดเห็นเนื้อชิมเมอร์สวยดีค่ะ
5. bohktoh eyelashes j-123
6. lineford paris inspire lash adhesive
7. arty professional p0 / p2
8. wet n wild bare it all e902c
9. flormar revolution perfect lipstick r10
10. e.l.f contouring blush and bronzer 30227
11. in2it gel liner pencil
12. kiss me heroine make smooth liquid liner black
13. maybeline the hyper curl volume express waterproof
14. catrice camouflage cream
15. nature edition kissable lipbalm blackrasberry
16. makeup store cover all mix dark

L E T ‘ S  S T A R T  W I T H  T H E  S K I N C A R E

thumb_IMG_1355_1024 copy

สามตัวนี้เป็น skincare for makeup lover นะคะ ผู้หญิงอย่างเรารักการแต่งหน้าเป็นเรื่องปรกติแต่อย่าลืมดูแลผิวให้ดีด้วยนะคะ ที่เนิสเลือก 3 ตัวนี้มาเพราะว่ามันช่วยเรื่องจัดการเรื่องปัญหาผิวต่างๆ เช่น ผิวแห้ง สีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือปัญหาการแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางไม่ติดหน้า ซึ่งทั้ง 3 ตัวเป็น skincare ที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ไม่มีน้ำหอมซึ่งไม่ส่งผลเสียกับผิวเลย ทำให้เนิสรักมากโดยเฉพาะตัวที่เป็น สเปรย์ คือทุกวันนี้ฉีดทุกวันเลย วันไหนลืมทาครีมก็ฉีดตัวนี้ตัวเดียว หน้าก็ชุ่มชื้นทั้งวันแล้วจ้า เนิสจะมาอธิบายรายละเอียดคร่าวๆของ 3 ตัวนี้นะคะ ซึ่งขอบอกก่อนว่าเป็น collection ใหม่ล่าสุดจาก ELAN เลย

1. nature edition elan white radiant day cream จะเป็นครีมสำหรับทาตอนกลางวัน เนื้อครีมละเอียดซึมไว พร้อมป้องกันแสงแดดจาก UVA / UVB มีสารสกัดจาก simmondsia chinenis seed oil มีวิตามิน A , E และ allantoin A ช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใสสม่ำเสมอเป็นธรรมชาติ

2. nature edition elan perfecting sunscreen cream makeup base spf 50 PA++ พร้อมป้องกันรังสี UVA / UVB ลักษณะเนื้อครีมจะเป็นสีเนื้อ คล้ายๆมูสค่ะ เกลี่ยง่ายมาก ที่สำคัญเป็นทั้งครีมกันแดดและเบสไปในตัว เวลาทาผิวจะสว่างขึ้น 1-2 ระดับ ไม่วอก ไม่เทา เวลาทาให้ทิ้งไว้ซัก 1-2 นาทีให้ครีมเซตตัวค่ะ จากนั้นก็ฉีดสเปรย์และลงรองพื้นได้เลย

3. step zero face firming aqua mist สเปรย์น้ำแร่สุดเลิฟฟฟ ฉีดก่อนและหลังแต่งหน้า จะได้ลุคที่ผิวโกลๆดูสุขภาพดี หน้าไม่มันด้วย ชอบมากกกกก ใช้ทุกฮาวทูเลยตั้งแต่ได้มา

creamcopy

เราจะสังเกตุได้เลยว่า หลังจากทาครีมและกันแดดที่เป็นเบสแล้ว หน้าจะสว่างขึ้น และเราก็จะฉีดสเปรย์ทับอีกรอบนะจ้ะ

foundation

เราจะทาลิปบาล์มให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นก่อนนะคะ จากนั้นก็ลงรองพื้น คราวนี้เนิสใช้แปรงลงนะคะ เนื่องจากฟองน้ำยังไม่ได้ทำความสะอาดเลย จากนั้นก็ผสมคอนซีลเลอร์ของ makeup store กับ catrice มันจะได้สีที่พอดีกับผิวเนิส

thumb_IMG_1359_1024 copy

eye1

ขั้นตอนการแต่งก็ไม่ยากเลยนะคะ เราจะลงสีทองชิมเมอร์ A ก่อนให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นเราจะใช้สี B ในการคัดเบ้า ไม่ต้องวิงออกเหมือนแคทอาย แต่เน้นให้ฟุ้งขึ้นด้านบน แต่เว้นระยะห่างของคิ้วด้วยนะคะ ส่วนใต้ตาก็เหมือนกัน อาจจะใช้สี C เน้นที่ปลายหางตาล่างให้ดูเข้มขึ้นเล็กน้อย มันจะเพิ่มมิติให้ดวงตามากขึ้น ส่วนหัวตาใช้ชิมเมอร์สีขาวแต้มๆให้ดูสว่างขึ้นค่ะ

eye2

เนิสติดเทปตาสองชั้นของ hello eyetape คือมันดีมว๊ากกกก เนียนสวยและชั้นตาใหญ่ได้ใจเจ๊ จากนั้นเนิสก็ดรีดไลน์เนอร์ตามรูปเลยค่า ไม่วิงออกเยอะ ใช้ดินสอสีเนื้อเขียนขอบตาล่างให้ตาดูกลมโต ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ขนตามีวอลลุ่มและงอนขึ้น จากนั้นก็ติดขนตาปลอมได้เลย เนิสติดชั้นเดียวจ้า ใส่คอนแทคเลนส์ เนิสใส่ mini nobluk grey

cheekcopy

และเราก็จิมาปัดแก้มกันนนน เนิสใช้ของ arty สองสีผสมกันมันจะออกชมพูส้มพีชๆ และก็คอนทัวร์กรอบหน้า+ไล้ดั้งด้วย nyc bronzer สำหรับลิปสติกเนิสจะทาคอนซีลเลอร์กลบขอบปากก่อน จากนั้นก็ทา wet n wild bare it all ในการรองพื้น และก็ใช้สีส้มจาก flormar ทับๆช่วงกลางริมฝีปากบนและล่าง อยากเพิ่มความสดใสชุ่มฉ่ำมีออร่าต้องฉีดสเปรย์ที่ใบหน้าหลังแต่งหน้า + ทาลิปกลอสทับให้ปากดูแวววาวน่าจุ้บ

 lipcopy

พอฉีดสเปรย์ละหน้าจะดูโกลขึ้นทันทีค่ะ แต่ไม่ได้มันวาวเหมือนหน้ามันนะ ชอบมากเวลาถ่ายรูปผิวจะดูสุขภาพดีสุดๆ

F I N I S H E D   L O O K

thumb_IMG_1360_1024

thumb_IMG_1365_1024

thumb_IMG_1363_1024

thumb_IMG_1364_1024

thumb_IMG_1361_1024

thumb_IMG_1362_1024

ทำหน้าแอ๊บแบ๊วเต็มที่ 555 เพื่อลุคที่เราต้องการ ฮาวทูก็จบเพียงเท่านี้ ง๊ายง่าย

thank you so much for visiting my blog 🙂
hope you enjoy this look and have a good day
camera : canon60D
app : PS / photoscape / vacocam

One thought on “GOLDEN ROSIE”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s